top of page
  • รูปภาพนักเขียนJitanon Maneekhwan

บริษัทยักษ์ใหญ่ ยังไม่รอด ถูกละเมิดข้อมูลลูกค้าในสหรัฐฯ


#SecurityUpdate | Samsung บริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ถูกละเมิดข้อมูลลูกค้าในสหรัฐฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต


เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา The Hacker News ออกมาเปิดเผยว่า พบข้อมูลในรายงานความปลอดภัยของ Samsung เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ระบุว่า ได้ตรวจพบบุคคลที่สาม ซึ่งไม่ได้รับอนุญาต สามารถรับข้อมูลจากระบบบางระบบของ Samsung ในสหรัฐฯ ได้ โดยหลังจากทำการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ามีข้อมูลของลูกค้าบางรายได้รับผลกระทบ

การลักลอบเข้าสู่ระบบดังกล่าวทำให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลบางอย่าง เช่น ชื่อ นามสกุล ข้อมูลติดต่อ ข้อมูลประชากร วันเกิด และรายละเอียดการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ของลูกค้าซัมซุงได้ แต่ไม่ได้ส่งผลต่อหมายเลขประกันสังคมของผู้ใช้ หมายเลขบัตรเครดิต และบัตรเดบิตของผู้ใช้งานแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เมื่อเดือนมีนาคม 2565 ก็เคยเกิดเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกันนี้กับ Samsung หลังถูกโจมตีจากแก๊งกรรโชก LAPSUS$ มาแล้ว เบื้องต้นจากเหตุการณ์ล่าสุดนี้บริษัทยังไม่มีความชัดเจนว่าลูกค้าได้รับผลกระทบทั้งหมดกี่ราย หรือใครอยู่เบื้องหลังการแฮ็กครั้งนี้


ที่มา : The Hacker News


#Hacker #Dataleak #LAPSUS$ #Samsung #Securitypitch

ดู 6 ครั้ง0 ความคิดเห็น
โพสต์: Blog2 Post
bottom of page